The Block Island Sound (2020) เกาะคร่าชีวิต เกาะแห่งความตาย ใครก็หนีไม่พ้น

              เพิ่งจะลงสตรีมมิ่ง Netflix ได้เพียงแค่ไม่นานกับภาพยนต์เรื่อง The Block Island Sound หรือชื่อไทยว่า เกาะคร่าชีวิต (2020) ซึ่งก็เป็นผลงานการกำกับของ Kevin McManus และ Matthew McManus จะบอกเล่าเรื่องราวของชายชาวประมงอย่าง ทอม ลินช์ ที่มีอาการเหม่อลอย นอนละเมอแบบไร้สาเหตุ ไม่นานนักพฤติกรรมของเขาก็ประหลาดขึ้นและอันตรายมากขึ้นเมื่อทอม มักจะละเมอและเอาเรือประมงออกไปกลางทะในยามวิกาล จนลูกชายอย่างแฮร์รี่ เริ่มเป็นห่วงและจะเกิดอันตรายกับพ่อ

The Block Island Sound (2020) เกาะคร่าชีวิต

              ออเดรย์ (รับบทโดย Michaela McManus) พี่สาวของแฮร์รี่เกิดอาการเป็นห่วง เธอและเอมิลี่ ลูกสาว (รับบทโดย Matilda Lawler) จึงยืดเวลาในการแวะมาเยี่ยมครอบครัว บนเกาะแห่งนี้ให้นานยิ่งขึ้น เพราะกลัวว่าแฮร์รี่เองจะรับมือกับพฤติกรรมของพ่อไม่ไหว ไม่นานนักสิ่งที่พวกเขาเป็นกังวลก็เกิดขึ้น เมื่อทอมได้หายตัวไปจากเรือกลางมหาสมุทร และไม่กี่วันหลังจากนั้นพ่อของพวกเขาก็กลายเป็นศพมานอนเกยอยู่ที่ชายหาด

              สถานการณ์ต่างๆนั้น ก็ค่อนข้างที่จะประหลาดมากขึ้นบนเกาะบล็อกยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น เมื่อเหล่าปลาที่อยู่ภายในมหาสมุทรก็ลอยขึ้นมาเกยตื้นทุกวัน เมื่อแฮร์รี่พยายามค้นหาความจริงเกี่ยวกับพ่อของเขามากขึ้นเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งพบว่าคำตอบที่ได้นั้นดูไม่สมเหตุสมผลมากขึ้นทุกที แต่สิ่งเดียวที่เขาเชื่อมั่นก็คือ พ่อของเขาไม่มีทางที่จะฆ่าตัวตาย แต่ต้องถูก “บางสิ่ง บางอย่าง” ทำให้พ่อของเขาถึงแก่ชีวิต

              ไม่นานเท่าไหร่นักอาการประหลาดๆที่เคยเกิดขึ้นกับ ทอม (รับบทโดย Neville Archambault) ก็เริ่มเกิดขึ้นกับตัวแฮร์รี่เอง ตัวของเขานั้นก็เริ่มมีอาการละเมอ และไม่สามารถที่จะทำการควบคุมตัวเองได้ในบางเวลา ก่อนที่สถานการณ์ทุกอย่างจะเลวร้ายลงไปเรื่อยๆ

              ซึ่งภาพยนต์เรื่อง The Block Island Sound ถือว่าเป็นภาพยนต์ในแนวระทึกขวัญ สยองขวัญ ลึกลับและไซไฟ ที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นจะเน้นบรรยากาศอันไม่น่าไว้วางใจ พร้อมกับการเล่าเรื่องที่เป็นปมปริศนาที่เกิดขึ้นกับเกาะบล็อกได้อย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป (คนชอบหนังตุ้งแช่อาจจะหลับไปก่อนได้)

The Block Island Sound เกาะแห่งความตาย ใครก็หนีไม่พ้น

              แต่ว่าเมื่อภาพยนต์เรื่องนี้เริ่มจุดความอยากรู้อยากเห็นให้กับผู้ชมติด ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นก็ดูเล่นสนุกกับการปั่นหัวคนดูว่าตกลงแล้วเกิดอะไรขึ้นกับตัวของทอมกันแน่ แล้วตกลงแล้วปรากฏการณ์ปลาเกยตื้น สัตว์ปีกตาย หรือการที่ทอมคอยปรากฏตัวขึ้นให้ แฮร์รี่ (รับบทโดย Chris Sheffield) เห็นนั้น จริงๆแล้วใครกันที่อยู่เบื้องหลังสิ่งเหล่านี้

              ส่วนหนึ่งที่ตัวของเราเองคงจะต้องเอ่ยปากชม ก็คือการใช้ดนตรีประกอบสังเคราะห์ที่มีความหลอน ให้ความลึกลับ เยือกเย็นแต่เหมือนตัวละครในเรื่องกำลังจะโดนคุกคามจากบางสิ่งบางอย่างที่มองไม่เห็นอยู่ตลอดเวลา และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ พนันบอลออนไลน์