Robinson Crusoe โรบินสัน ครูโซ ผจญภัยเกาะมหาสนุก

Robinson Crusoe แดเนียล เดโฟ ได้รับการเล่าขานด้วยสัมผัสแบบ เบลเยียม-ฝรั่งเศส ภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากมุมมองของสัตว์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในเกาะด้วย และเป็นการปรับตัวที่หลวม การแก้ปัญหาคลาสสิกที่น่านับถืออาจเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ผู้กำกับได้ทำให้มันเป็น ‘การตีความ’ อย่างชาญฉลาดแทนที่จะเป็นเครื่องโทรสารที่ซื่อสัตย์ของต้นฉบับ และอย่างชาญฉลาด เนื่องจากไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะช่วยแนะนำคนรุ่นใหม่ให้รู้จักกับนิทานในตำนานนี้

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เราได้เห็นมุมมองที่ต่างไปจากนี้ – ชีวิตของสัตว์พื้นเมืองในเกาะ และมันเป็นสวรรค์อย่างแท้จริง ความสนิทสนมระหว่างสัตว์เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม พวกเขาไม่เพียงแต่อยู่ร่วมกันเท่านั้น แต่ยังช่วยเหลือซึ่งกันและกันในสถานการณ์ที่ลำบากอีกด้วย

Robinson Crusoe

เราแนะนำให้รู้จักกับตัวละครที่มีสีสันมากมาย หมาก นกแก้วที่มีความทะเยอทะยานมากที่สุดอยากจะกางปีกออกและมองในภาพรวม เขารู้ว่าเกาะนี้ไม่ใช่จุดจบของโลกสัตว์ มีกิ้งก่า สมเสร็จพูดเร็ว (Berzins) นกกระเต็นที่ดูเหมือนจะค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับหมาก และยังมีแพะที่มีปัญหาทางสายตาอีกด้วย สัตว์เหล่านี้ช่วยให้ครูโซ ที่เกยตื้นและสัตว์หลังผสมผสานเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ของเขาได้ดี ชีวิตเป็นชีวิตที่สดใสสำหรับพวกเขาทั้งหมดบนเกาะของพวกเขาในแปซิฟิกใต้ ยกเว้นแมวคู่หนึ่งที่ดูเหมือนจะมีปัญหาเรื่องความโกรธอย่างรุนแรง

Robinson Crusoe มีส่วนแบ่งในการดำเนินการและความเร็วที่รวดเร็วช่วยได้ ตัวละครสัตว์และนกเป็นสิ่งที่น่าจับตามองอย่างไม่ต้องสงสัย มุขปิดตาและสายจูงที่ฉับไวยังจะทำให้เกิดเสียงหัวเราะจากเด็กๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านไประยะหนึ่ง มันก็อาจเปลี่ยนทิศทางไปยังโซนหยิ่งผยองได้ บทภาพยนตร์ที่ดีขึ้นเล็กน้อยก็จะช่วยปรับปรุงภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก แต่โดยรวมแล้ว มันไม่ได้เบี่ยงเบนอะไรจากข้อความทั่วไปของภาพยนตร์ ซึ่งเกี่ยวกับความสำคัญของการทำงานเป็นทีม การทำงานร่วมกัน และมิตรภาพในสถานการณ์ที่ยากลำบาก การเรนเดอร์ของแอนิเมชั่นนั้นดีโดยไม่อิ่มตัวเกินไป ค่าโดยสารสนุกสำหรับเด็ก