R I P D : Rest in Peace Department : อาร์.ไอ.พี.ดี.หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ

ตำรวจบอสตันถูกยิงเสียชีวิตเพียงเพื่อให้วิญญาณของเขาเข้าร่วมกองกำลังตำรวจที่ประกอบด้วยผู้เสียชีวิต งานของพวกเขาเพื่อจับผีปอบที่ไม่ยอมออกจากโลก ประมาณครึ่งชั่วโมงใน R I P D ส่วนผสมของมันก็ชัดเจน: ใช้ Ghostbusters ส่วนหนึ่ง โยนความช่วยเหลือจาก Men In Black, Van Helsing บางส่วน เพิ่มเครื่องปรุงของบัดดี้-ตำรวจ และสิ่งที่คุณได้รับคือกลู๊ปแทนที่จะเป็นสตูว์

R.I.P.D.

นิค (เรย์โนลด์ส) และเฮย์ส (เบคอน) คู่หูตำรวจของเขาพบว่าตัวเองต้องเผชิญจุดโทษกันในพื้นที่ที่ยากลำบากของเมือง ตำรวจเลวเฮย์สเติมนิคที่เต็มไปด้วยสารตะกั่วร้อน ๆ และคนหลังถูกดูดเข้าไปในกระแสน้ำวนบนท้องฟ้า (ไม่ใช่บันไดสู่สวรรค์นี่!) เพื่อลงจอดในสำนักงานของพรอคเตอร์ (ปาร์กเกอร์) ซึ่งเป็นหัวหน้าแผนกพักผ่อนในความสงบ .

เธอยื่นข้อเสนอให้เขา โดยบอกนิคว่างานจับวิญญาณของพวกเขามีความสำคัญ เพราะมีพวกมันจำนวนมากที่เดินเตร่อยู่บนโลกอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลของจักรวาลบางอย่างที่สามารถพิสูจน์ความหายนะสำหรับมนุษยชาติได้ นิคได้แนะนำให้รู้จักกับรอย (บริดเจส) หุ้นส่วนคนใหม่ของเขาที่ยอมรับเขาอย่างไม่เต็มใจ ระหว่างทาง พวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับแผนการที่อาจนำไปสู่การทำลายล้างของโลก

R.I.P.D.

มีเกร็ดสนุกๆ อยู่บ้าง – เมื่อทั้งสองเดินอยู่ท่ามกลางสิ่งมีชีวิต มนุษย์จะมองเห็นพวกมันเป็น ‘อวตาร’ รอยปรากฏต่อผู้คนในฐานะสาวผมบลอนด์สุดฮอต และนิค เพื่อนเก่าชาวตะวันออก การจับคู่ที่ไม่สอดคล้องกันซึ่งสามารถแยกมุขตลกออกได้ง่ายขึ้น

R.I.P.D.

สีหน้าของไรอันสั่นคลอนระหว่างโกรธ ไม่เชื่อ และโมโห ราวกับว่าเขากำลังสงสัยว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ในภาพยนตร์ที่เฉื่อยชาและเต็มไปด้วยสคริปต์ บริดเจส ซึ่งคล้ายกับพันเอกแซนเดอร์สกวัดแกว่งปืนและมีหนวดที่ใหญ่กว่านั้น เป็นตัวตลกที่หยาบคายของเขา มุขตลกของเขาช่วยหนังเรื่องนี้ให้รอดพ้นจากความหมองคล้ำ โดยรวมแล้ว แม้จะมีการใช้กล้องที่ฉับไวและการถ่ายภาพแบบแบ่งเวลาเป็นครั้งคราว แต่ก็น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีงบประมาณมหาศาล (130 ล้านดอลลาร์) ที่ดูธรรมดา โดยรวมแล้ว ถือว่าท่วมท้นอย่างมากสำหรับภาพยนตร์ที่สามารถนำเสนอได้มากกว่านี้