Jungle Cruise : จังเกิ้ลครูซ : ภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีปี 2021

จากการนั่งรถในสวนสนุกของดิสนีย์ ‘ Jungle Cruise ‘ เป็นเรื่องเกี่ยวกับภารกิจของ Dr. Lily Houghton (Emily Blunt) เพื่อค้นหา Tree of Life โบราณเพื่อช่วยมนุษยชาติ สิ่งนี้นำเธอไปสู่ป่าฝนอเมซอน ซึ่งเธอได้พบกับแฟรงค์ วูลฟ์ (ดเวย์น จอห์นสัน) กัปตันผู้แข็งแกร่งของเรือลำเก่าที่ง่อนแง่น ซึ่งเธอจ้างมาเพื่อทำภารกิจ แต่การเดินทางของพวกเขาเต็มไปด้วยการกระทำ การผจญภัย และศัตรู

Jungle Cruise

“ทุกสิ่งที่คุณเห็นต้องการจะฆ่าคุณและสามารถทำได้” กัปตันแฟรงค์ วูลฟ์ เตือน ผู้ซึ่งการรับเข้าเรียนของเขาเองเป็นผู้ล่องเรือสำราญในป่าที่ถูกที่สุดแต่น่าตื่นเต้นที่สุด แน่นอน เขามีวิธีการที่จะทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น (อ่านเกี่ยวกับนักบิดที่ไม่สงสัยด้วยการแสดงตลกปลอมๆ) แต่เขาได้พบกับคู่ต่อสู้ของเขาในด็อกเตอร์ลิลี่ที่ขี้เล่น ผู้ซึ่งไล่ตามความคิดที่ไร้สาระอยู่เสมอ และเธอจะไปในที่ที่ไม่มีใคร อย่างอื่นมี แม็คเกรเกอร์ น้องชายของเธอ (แจ็ค ไวท์ฮอลล์) เข้าร่วมภารกิจเพื่อค้นหาต้นไม้ที่มีพลังการรักษาที่ไม่มีใครเทียบได้ตามที่ลิลลี่จะ “เปลี่ยนยาตลอดกาล”

มันเป็นพล็อตบรรทัดเดียวที่เรียบง่ายที่สามารถรองรับการกระทำและการผจญภัยมากมายและมันก็เป็นเช่นนั้น แต่สำหรับภาพยนตร์ที่มีนักเขียนหกคน ‘ Jungle Cruise ‘ ของดิสนีย์เป็นตัวอย่างคลาสสิกของพ่อครัวมากเกินไป เฉพาะที่นี่เท่านั้น น้ำซุปไม่บูดเสียทีเดียว แน่นอนว่ามันให้ความรู้สึกเหมือนหนังหลายเรื่องรวมกันเป็นหนึ่งเดียว โดยผู้กำกับ Jaume Collet-Serra ใช้เวลามากกว่าหนึ่งหรือสองอย่างจากหนังแอ็คชั่นในตำนานมากมาย เช่นเดียวกับการนั่งรถในสวนสนุก ‘ จังเกิ้ลครูซ ‘ มุ่งเน้นมากเกินไปในการขนส่งผู้ชมในการล่องเรือผจญภัย

และเพิ่มองค์ประกอบภาพยนตร์มากขึ้นเช่นลำดับการไล่ล่าที่น่าตื่นเต้นและการต่อสู้เพื่อเพิ่ม ante มันไม่หยุดหย่อนและเต็มไปด้วยตัวละครใหม่ ๆ ที่โผล่ขึ้นมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงจุดไคลแม็กซ์ แต่ก็ไม่มีสิ่งใดที่ให้ความรู้สึกถึงจิตวิญญาณ ฉากมีความประณีตและบรรยากาศสร้างความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ที่จำเป็นสำหรับประสบการณ์หน้าจอขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม CGI ก็ไม่ได้หยุดนิ่งเช่นกัน ซึ่งเป็นการลดลงครั้งใหญ่ เป็นพลังของดาราที่มีตัวละครมากเกินไปนอกเหนือจากตัวกลาง ในตัวพวกเขายังเป็นตัวละครเกย์ที่เปิดเผยตัวแรกของดิสนีย์ซึ่งจัดการได้ค่อนข้างละเอียดอ่อนในลักษณะที่จะให้ความลึกแก่ภาพยนตร์ที่น่าเบื่อหน่ายนี้

ดเวย์น จอห์นสันเพิ่มงบประมาณก้อนโตอีกตัวในการออกนอกบ้านให้กับลูกแมวของเขาและเขาก็ได้รับบทนี้เป็นอย่างดี ไหวพริบของตัวละครของเขานั้นไม่ได้ตลกแบบฮ่า ๆ แต่เขาสร้างมันขึ้นมาด้วยการกระทำทั้งหมด รู้สึกสดชื่นเมื่อได้เห็นเอมิลี่ บลันท์โง่เขลาในบทบาทหมอเพลิงที่สะกดปัญหา การกระทำของเธอให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและน่าติดตาม เคมีของพวกเขาหวาน แจ็ค ไวท์ฮอลล์ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ และเจสซีก็ดังและเหนือชั้นในฐานะเจ้าชายโจอาคิมผู้น่ารำคาญ สิ่งเดียวที่ดังกว่าเขาคือคะแนนเบื้องหลัง ‘ Jungle Cruise ‘ มีความคาดหวังมากเกินไปที่จะขี่มันเนื่องจากขนาดที่แท้จริงและสามารถแล่นผ่านไปได้ ดังนั้น มาต่อกันได้เลยหากคุณกำลังเล่นเกมในโรงภาพยนตร์ซึ่งมีไว้สำหรับหน้าจอขนาดใหญ่ที่มีการกระแทกเล็กน้อยระหว่างทาง